Bí mật của màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở

Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ, phòng khách… không chỉ đáp ứng sở thích của gia chủ mà nó còn mang ý nghĩa tuyệt vời. Cùng chúng tôi khám phá những bí mật của màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở. 

Màu xanh lá cây – Sự sống đâm chồi

Nếu bạn chọn màu xanh lá cây làm màu chủ đạo trong thiết kế nội thất thì đó là lựa chọn tuyệt vời. Màu xanh lá cây mang ý nghĩa của sự khởi đầu, của sức sống mãnh liệt.

Bước vào căn phòng tràn ngập màu sắc xanh chủ đạo, bạn sẽ có cảm giác tự nhiên, vui vẻ và sự nhiệt tình của gia chủ.

Màu cam – năng lượng dồi dào

Rất nhiều người cho rằng màu cam quá chói lóa, tuy nhiên, nếu biết cách phối màu hợp lý thì nội thất phòng khách mang màu cam chủ đạo đem lại cảm giác ấm áp, bồi dưỡng năng lượng sống tuyệt vời.

Màu xanh dương – sự thư thái tuyệt đối

Màu xanh dương tượng trưng cho bầu trời hòa bình, thanh mát, nó cũng là màu của biển cả bao la. Thế nên, khi dùng màu xanh dương cho thiết kế nhà ở, đem lại cảm giác trong lành và thư thái tuyệt đối.

Bí mật của màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở

Bí mật của màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở

Màu trắng – sự tinh khiết, thơ ngây

Bước vào căn phòng được lấy sắc trắng làm màu chủ đạo đem lại cảm giác sạch sẽ, sự an toàn tuyệt đối. Màu trắng cũng đem đến sự sang trọng, hoàn hảo cho mọi thiết kế.

Màu đen – Sự vĩnh cữu, sang trọng

Nếu bạn chọn màu đen làm nền chủ đạo cho đồ nội thất trong thiết kế phòng ngủ, phòng khách… cũng là lựa chọn tuyệt vời. Màu đen đem đến sự sang trọng, gợi nên sự vĩnh cửu, trung thành.

Đây cũng là xu hướng chọn thiết kế lạnh lùng cho những thương nhân thành đạt.

Màu tím – Sự thủy chung, son sắc

Màu tím trong thiết kế nội thất được xem là màu của vẻ đẹp hoàng gia, của sự thủy chung, gắn bó. Màu tím thích hợp cho những thiết kế nội thất của biệt thự, của những căn phòng có bề thế, rộng rãi.

Màu ngọc lam – sự huyền bí, lôi cuốn

Màu ngọc lam nhẹ nhàng, uyển chuyển, đem đến sự huyền bí cho thiết kế nội thất. Nếu bạn là người ưu phiêu lưu, mạo hiểm, hãy chọn màu lam trong thiết kế nội thất.

Màu nâu – sự an toàn, gần gũi

Những thiết kế nội thất sử dụng màu nâu thường sử dụng nội thất gỗ nguyên bản. Màu nâu đem lại cảm giác tự nhiên, ấm áp và an toàn cho gia chủ.

Nội thất gia đình sử dụng màu nâu cũng đem đến cảm giác vững chắc, kiên định. Đây là màu sắc được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất hiện nay.