Bí kíp tạo lập không gian tủ quần áo khoa học nhất

Tủ quần áo là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Tủ quần áo được sử dụng hợp lí sẽ giúp cho bạn thuận tiện trong việc tìm kiếm, phối trang phục hàng ngày và ngược lại. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

bi-kip-tao-lap-khong-gian-tu-quan-ao-khoa-hoc-nhat-1

Tủ quần áo

  1. Phân loại trang phục trước khi sắp xếp

Bước đầu tiên trong cách sắp xếp tủ quần áo chính là bạn cần phải phân loại lại tất cả quần áo của bạn. Hãy lấy tất cả các bộ quần áo hiện tại của bạn ra khỏi tủ, sau đó sắp xếp lại theo các tiêu chí do bạn đặt ra. Có thể trong lúc ấy bạn sẽ tìm được nhiều bộ quần áo chưa mặc hoặc đã lâu lắm rồi chưa mặc đến. Lúc này, bạn sẽ biết được mình nên giữ hay bỏ bộ nào. Đừng bao giờ tiếc khi bỏ quần áo thừa, không cần thiết trong đời sống của bạn.

  1. Phân loại trang phục theo từng tiêu chí

Tiếp theo, bạn hãy xác định lại các mẫu quần áo bạn sẽ mặc hàng ngày (cho nhiều mục đích khác nhau) như quần áo công sở, quần áo mặc nhà… Hãy tách biệt chúng để dễ dàng chọn lựa vào mỗi buổi sáng.

Bạn cũng nên phân loại quần áo bằng cách chuẩn bị những chiếc móc áo màu khác nhau. Nếu là quần áo công sở, bạn nên chọn móc treo xanh lá cây để dễ mường tượng; áo đầm nữ tính nên chọn móc treo màu hồng…

Bạn cũng có thể chọn cách phân loại khác là theo hình thức: quần, váy, áo sơ mi, áo thun, áo đầm… và tách biệt chúng ở nhiều ngăn tủ khác nhau. Đối với cùng 1 hình thức loại trang phục, bạn nên để chúng theo sắc màu từ nhạt sang đậm hoặc ngược lại.

Bạn cũng có thể chọn mặc các mẫu quần áo theo mùa và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên.

  1. Tối đa hóa không gian chứa đựng

Đây cũng là mẹo hay để sắp xếp tủ quần áo gọn gàng. Bạn hãy tận dụng mọi ngóc ngách, mọi ngăn chắn hay thậm chí là kệ đỡ… trong tủ áo để lưu trữ trang phục, phụ kiện của bạn. Một số then chốt hoặc móc nối với thiết kế hiện đại cũng sẽ giúp bạn dễ dàng mở rộng sức chứa của tủ quần áo. Móc treo trong tủ cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự sắp xếp tủ quần áo của bạn. Hãy chọn những loại móc nhựa hoặc móc gỗ để dễ dàng treo đồ lên. Các loại móc này phải có thiết kế gọn gàng và thuận tiện để bài trí, tạo ra sự thống nhất cho trang phục khi bạn muốn sắp xếp tủ đồ.

bi-kip-tao-lap-khong-gian-tu-quan-ao-khoa-hoc-nhat-2

Sắp xếp tủ quần áo

Trên đây là bí kíp sắp xếp tủ quần áo đơn giản mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ giúp ích cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này.