Bí kíp bài trí nội thất phòng ngủ cho giấc ngủ viên mãn

Làm thế nào để có được một giấc ngủ ngon là điều mà các gia đình hết sức quan tâm. Để làm được điều đó khi bài trí nội thất phòng ngủ bạn cần lưu ý những vấn đề cơ bản sau

bi-kip-bai-tri-noi-that-phong-ngu-cho-giac-ngu-vien-man-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Tạo sự khoáng đạt cho không gian phòng ngủ

Việc sắp xếp nội thất trong phòng ngủ chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là những căn phòng có diện tích nhỏ, hẹp. Tuy nhiên, mọi vấn đề sẽ được giải quyết chỉ cần bạn nắm vững quy tắc đơn giản nhất đó là luôn đảm bảo phòng ngủ thoáng đãng, không khí sạch sẽ, sắp xếp nội thất gọn gàng.

  1. Tạo sự cân bằng về ánh sáng trong không gian phòng ngủ

Ánh sáng luôn đem lại sự tươi mới và ấm cúng cho căn nhà của bạn, tuy nhiên nếu ánh sáng quá nhiều, quá chói chang hoặc màu đèn điện mà bạn lắp đặt trong phòng ngủ quá rực rỡ sẽ vô tình ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn và gia đình.

Phòng ngủ nên được bố trí cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên vào phòng, khi ánh nắng gay gắt thì nên dùng hệ thống rèm cửa, đặc biệt là rèm hai lớp, màu tối để điều tiết ánh sáng hợp lý. Ngoài ra, hãy lắp đặt thêm đèn không cần quá cầu kỳ, đèn có ánh sáng vàng ấm áp, cường độ vừa phải để giúp gia chủ dễ ngủ hơn.

  1. Màu sơn tường hợp lí

Những tone màu sơn trung tính như màu vàng be, kem, trắng,… sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất cho việc tạo ra một căn phòng ngủ với không gian thư giãn tuyệt đối, đưa bạn vào giấc ngủ. Hơn nữa nếu không dùng màu sắc trung tính mà dùng màu sắc trầm và tối hay quá sặc sỡ, nổi bật sẽ gây ra cho phòng ngủ của bạn một cảm giác nặng nề, nhức mắt.

  1. Hạn chế các thiết bị điện trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ nên hạn chế các thiết bị điện tử như tivi, máy tính,…vì sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và giấc ngủ của gia chủ do sóng điện từ từ các thiết bị này phát ra. Những thiết bị như điện thoại, máy tính bảng,…cũng cần được tắt nguồn khi bạn đi ngủ để đảm bảo một giấc ngủ ngon.

bi-kip-bai-tri-noi-that-phong-ngu-cho-giac-ngu-vien-man-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Bài trí nội thất phòng ngủ là vấn đề cực kì quan trọng mà bạn cần hết sức lưu ý. Để có được một không gian nghỉ ngơi thực sự thoải mái bạn cần tính toán đến nhiều yếu tố khác nhau, trong đó không thể bỏ qua những tiêu chí cơ bản mà bài viết chúng tôi đề cập phía trên. Hi vọng rằng với nguồn thông tin bổ ích trên, các gia đình có thể tạo lập cho minh một phòng ngủ ưng ý nhất.