Bật mí cách chống nẩm mốc cho tủ áo gỗ vào mùa mưa

Tủ quần áo là nơi cất giữ quần áo, phụ kiện mà không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, cứ đến mùa mưa hay thời tiết nồm ẩm, nhiều người thường lo lắng làm cách nào để tủ áo gỗ nhà mình không bị nấm mốc. Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây nấm mốc

Thời tiết nồm ẩm làm tủ quần áo hay bị nấm mốc

Trước khi tìm hiểu cách chống nấm mốc cho tủ quần áo thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại xuất hiện nấm mốc trên tủ. Thời tiết ở Việt Nam khá thất thường, lúc nóng lúc lạnh làm xuất hiện hiện tượng đọng nước trên bề mặt, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. Vào những ngày mưa hay thời tiết nồm, độ ẩm trong không khí thường rất lớn dễ dẫn đến ẩm mốc cho những món đồ nội thất, kể cả đồ nội thất gỗ.

Biện pháp chống ẩm hiệu quả

Trà khô giúp chống nấm mốc rất hiệu quả

Thấu hiểu được tình trạng này, trên thị trường hiện nay có rất nhiều tủ gỗ được thiết kế có khả năng chống ẩm và chống thấm mốc hiệu quả. Do đó, bạn có thể mua những loại tủ này để hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng nấm mốc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt tủ áo ở những nơi thoáng mát và không kê quần áo sát tường khiến cho không khí không lưu thông làm cho tủ dễ ẩm mốc hơn. Vệ sinh tủ quần áo một cách thường xuyên cũng sẽ giúp tránh bụi bẩn và khiến cho tủ gỗ của bạn sạch sẽ, không tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc tích tụ trong tủ.

Bên canh những cách thông thường nêu trên, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng một số nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm dưới đây để chống ẩm mốc cho tủ quần áo đem lại hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể dùng một trong những nguyên liệu như trà khô, than hoạt tính, vôi hay bã cà phê phơi khô đặt trong một túi vải hoặc dùng báo gói chúng lại rồi đặt trong góc tủ quần áo của bạn vừa có tác dụng hút ẩm, khử được mùi ẩm mốc lại vừa không ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu nhà bạn có nhiều tờ báo cũ thì đừng vội vứt chúng đi, mà hãy lấy những tờ báo cũ đó đặt dưới đáy tủ quần áo hay dán ở mặt trong của tủ để hút ẩm, chống mốc và nó còn có thể xua đuổi côn trùng khá tốt nữa đấy.

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số bí quyết chống nấm mốc cho tủ áo gỗ. Hy vọng rằng những bí quyết nhỏ này có thể giúp bạn tự tin để chiếc tủ quần áo của gia đình mình trải qua mùa ẩm ướt mà không phải lo bị nấm mốc.