Bàn trang điểm và cách chọn màu sắc phù hợp với mệnh gia chủ

Màu sắc chính là một khía cạnh thể hiện giá trị thẩm mỹ của bàn trang điểm. Những tông màu phù hợp với tổng thể kiến trúc căn phòng nói chung sẽ tạo sự hài hòa và thống nhất. Xét về mặt phong thủy, mỗi mệnh sẽ có những tổ hợp màu riêng đem lại may mắn cho mình. Bàn phấn trang điểm cũng không nằm ngoài quy luật đó, vì vậy khi chọn mua màu sắc bàn phấn bạn phải tính toán làm sao cho phù hợp về mệnh.

ban-trang-diem-va-cach-chon-mau-sac-phu-hop-voi-menh-gia-chu-1

Bàn phấn trang điểm

  1. Gia chủ mệnh Kim

Màu bàn trang điểm tông sáng và những sắc ánh kim có thể sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Kim. Những màu nên tránh: hồng, đỏ, tím, cam (những màu thuộc hành Hỏa) vì theo quan niệm phong thủy ngũ hành là Kim khắc Hỏa.

  1. Gia chủ mệnh Mộc

Nữ gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn bàn trang điểm màu bản mệnh: xanh lá cây, xanh lam, xanh da trời. Người mệnh Mộc còn có thể sử dụng các loại phụ kiện như đen, xám, xanh biển sẫm… nói chung là tông màu trầm để tạo sự đặc biệt cho phòng ngủ của mình. Theo Ngũ hành, Kim khắc Mộc, vì vậy nên tránh màu trắng hoặc ánh kim.

  1. Gia chủ mệnh Thủy

Tông đen, xám, xanh biển sẫm khá hợp với mệnh này. Sự kết hợp thêm cùng với những tông màu như trắng, trắng sữa, vàng kem, sắc ánh kim cũng sẽ giúp gia chủ gọi may mắn về nhà. Người mệnh Thủy kỵ màu vàng, nâu, nâu sẫm… vì chúng có thể mang lại điềm rủi, không may mắn cho gia đình.

  1. Gia chủ mệnh Hỏa

Lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy là nên chọn những màu bản mệnh như màu đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể kết hợp phụ kiện đi kèm có màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá, xanh da trời nhạt. Những tông màu hạn chế cho gia chủ mệnh Hỏa là màu đen, xám hoặc xanh nước biển sẫm.

  1. Gia chủ mệnh Thổ

Màu sắc hộ mệnh của những người hành Thổ cũng chính là màu bản mệnh: vàng, vàng lúa, nâu, nâu sữa, nâu cánh gián. Ngoài ra, họ cũng có thể sử dụng bàn trang điểm kết hợp thêm sắc hồng, đỏ, cam, tím để tạo sự đa dạng và tươi mới hơn. Mệnh Thổ nên tránh không dùng màu xanh lá, xanh da trời do mệnh Mộc khắc với Thổ.

ban-trang-diem-va-cach-chon-mau-sac-phu-hop-voi-menh-gia-chu-2

Chọn mua màu sắc bàn phấn trang điểm

Chọn bàn trang điểm không chỉ để đẹp mà còn phải hợp phong thủy, để mang lại vượng khí cho cả nhà, đặc biệt là màu sắc. Mỗi mệnh sẽ tương thích với các gam màu khác nhau mà căn cứ vào đó các cô nàng tính toán chọn mua bàn phấn trang điểm sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé!