Bàn trà sofa và cách vệ sinh theo từng loại chất liệu cấu thành

Bàn trà sofa là một trong những sản phẩm thiết yếu trong không gian  phòng khách mỗi gia đình,  luôn đi đôi với nhau về kiểu dáng để tạo điểm nhấn ấn tượng Chất liệu bàn trà sofa là một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm khi vệ sinh. Đối với mỗi loại chất liệu bàn trà sofa bạn sẽ cần vệ sinh theo những cách khác nhau.

ban-tra-sofa-va-cach-ve-sinh-theo-tung-loai-chat-lieu-cau-thanh-1

Bàn trà sofa mặt kính

  1. Vệ sinh bàn trà sofa mặt gỗ

là mẫu bàn trà cao cấp với độ sang trọng và giá trị cực cao.. Chất liệu gỗ tự nhiên là chất liệu rất dễ bị lấm bẩn và khi đó thì khá khó để làm sạch. Chúng xuất hiện tại những khe, kẽ trên chiếc bàn trà và hiên ngang thách thức gia chủ. Đừng quá lo lắng, hay sử dụng khăn ẩm mềm để tiến hành đánh bay những vết bẩn này nhé. Nếu vết bẩn kiên quyết bám rễ tại các khe kẽ thì hãy sử dụng bàn chải để làm sạch chúng nhé. Tuyệt đối không đổ trực tiếp nước lên bộ bàn trà sofa để tránh tình trạng có thể làm ảnh hưởng tới độ bền của chúng nhé.

  1. Vệ sinh bàn trà sofa mặt đá

Với ưu điểm chính là độ cứng và độ bền cực lâu nên rất nhiều khách hàng lựa chọn những chiếc bàn trà sofa mặt đá cho phòng khách của gia đình. Bề mặt của chúng sử dụng những loại đá cao cấp, đảm bảo chống xước tốt, khả năng chịu lực cao. Tuy nhiên, chúng cũng có thể bị những vết bẩn cứng đầu làm phiền đấy nhé. Đó có thể là vết trà, cafe hay đồ uống làm bề mặt bàn trà bị úa vàng. Khi đó, hãy sử dụng khăn ẩm lau sạch nhẹ nhàng bề mặt của chúng. Hoặc có thể sử dụng nước ấm hoặc nóng để nâng cao hiệu quả nhé.

  1. Vệ sinh bàn trà sofa mặt kính

Với chất liệu kính thì tương đối dễ bị bám bẩn, bám màu bởi đồ uống thường dùng trong phòng khách. Hơn nữa, nếu không sử dụng mặt cứng chịu lực thì rất dễ bị xước gây mất thẩm mỹ của bộ ghế. Khi đó chỉ cần sử dụng vải mềm ẩm hoặc sử dụng thêm kem đánh răng để tăng thêm khả năng làm sạch của chúng. Tuyệt đối không nên sử dụng những vật sắc nhọn hoặc bàn trải cứng có thể khiến bề mặt kính xước trông rất xấu.

ban-tra-sofa-va-cach-ve-sinh-theo-tung-loai-chat-lieu-cau-thanh-2

Bàn trà sofa mặt gỗ

Bàn trà sofa là món đồ nội thất đa dạng về chất liệu cấu thành. Mỗi loại chất liệu sẽ có những đặc trưng riêng, do vậy bạn cần phải biết cách vệ sinh sao cho hợp lí nhất. Với những chia sẻ phía trên, chúng tôi hi vọng đã mang đến cho các gia đình những kiến thức bổ ích trong sử dụng và  bảo quản bàn trà sofa đẹp.