Bàn trà sofa và cách vệ sinh theo từng loại chất liệu

Vệ sinh bàn trà sofa đúng cách sẽ khiến cho món đồ nội thất này luôn được bền đẹp. Tuỳ theo từng loại chất liệu bàn trà sofa mà bạn sẽ có cách vệ sinh phù hợp như bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

ban-tra-sofa-va-cach-ve-sinh-theo-tung-loai-chat-lieu-1

Bàn trà sofa

  1. Vệ sinh bàn trà mặt gỗ tự nhiên

Với những loại bàn trà được làm bằng gỗ tự nhiên thì cần có chế độ bảo quản và vệ sinh tương đối kỹ càng. Việc cần làm trước tiên chính là sử dụng khăn mềm, ẩm để tiến hành lau trên bề mặt sản phẩm để tẩy những vết bẩn nhìn thấy được trên bề mặt. Đối với những bụi bẩn nhỏ trong các khe, kẽ thì cần sử dụng bàn trải đánh răng hoặc loại cọ chuyên dụng để làm sạch. Chú ý không đổ trực tiếp nước lên sản phẩm tránh tình trạng bị ẩm thấp, dính nước dẫn tới nấm, mốc. Nên để chúng khô tự nhiên sau khi vệ sinh chứ không nên phơi trực tiếp ra ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng máy sấy. Như thế sẽ khiến tuổi thọ của chúng bị giảm đi khá đáng kể.

  1. Vệ sinh bàn trà sofa mặt đá

Với các loại bàn trà sử dụng mặt đá thì chúng sẽ có cách vệ sinh khác đối với sản phẩm sử dụng gỗ tự nhiên.. Đa số những loại bàn trà mặt đá cao cấp hiện nay đều sử dụng mặt đá không bị mài mỏi bởi sinh hoạt cũng như ma sát do vệ sinh nên khách hàng cực yên tâm. Chúng chỉ gặp phải vấn đề duy nhất đó chính là những vết ô vàng từ vết trà, cafe hoặc đồ uống rơi rớt trên bề mặt. Tuy nhiên những loại vết bẩn này cũng rất dễ để vệ sinh và làm sạch. Chỉ cần sử dụng vải mềm ẩm kết hợp với những loại xà phòng bình thường là có thể lấy lại vẻ đẹp trắng sáng của sản phẩm.

  1. Vệ sinh bàn trà sofa mặt kính

Kính là loại chất liệu được khá nhiều người sử dụng. Ưu điểm của mẫu bàn trà sofa đẹp mặt kính đó chính là giá thành rẻ, sang trọng và sạch sẽ. Tuy nhiên chúng khá dễ bị xây xước và bẩn. Sau đó thì rất nhanh xuống mã và đòi hỏi gia chủ thay mới sau một thời gian sử dụng. Chính vì thế, khi muốn vệ sinh bề mặt bàn trà sofa bằng kính thì nên sử dụng những loại vải mềm, sạch, ẩm. Nên sử dụng thêm một it kem đánh răng rồi tiến hành lau trên bề mặt của những chiếc bàn trà. Sau đó sử dụng vải mềm và nước sạch để làm sạch chúng.

ban-tra-sofa-va-cach-ve-sinh-theo-tung-loai-chat-lieu-2

Vệ sinh bàn trà sofa phòng khách

Mỗi loại chất liệu bàn trà sofa phòng khách sẽ có cách vệ sinh khác nhau sao cho phù hợp nhất. Để biết cách vệ sinh bàn trà sofa cho phù hợp với từng chất liệu bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.