Bàn trà sofa phòng khách và những điểm quan trọng khi chọn mua

Chọn mua bàn trà sofa không phải là vấn đề đơn giản nhất khi đây là món đồ nội thất trọng tâm trong không gian phòng khách. Nếu bạn chưa có được cho mình kinh nghiệm nào khi chọn mua món đồ nội thất này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

ban-tra-sofa-phong-khach-va-nhung-diem-quan-trong-khi-chon-mua-1

Chọn mua bàn trà sofa

  1. Kiểu dáng bàn trà sofa phòng khách

Sự phù hợp giữa kiểu dáng bàn trà với kiểu dáng sofa đòi hỏi rất nhiều ở sự tinh tế và gu thẩm mỹ của người lựa chọn. Kết hợp bàn trà với ghế sofa một cách hoàn hảo và tinh tế sẽ làm nổi bật bộ sofa của bạn và ngược lại. Ví dụ với những bộ sofa  hiện đại thường kết hợp với những bàn trà kiểu Nhật có kiểu dáng thiết kế đơn giản, hiện đại tại không gian hài hòa giữa ghế và bàn. Sự kết hợp này phù hợp cho những gia đình yêu thích phong cách hiện đại và tiện ích.

  1. Hình khối bàn trà sofa phòng khách

Sản phẩm bàn trà hiện nay thường có kiểu dáng hình vuông hoặc hình chữ nhật… đây là những hình dạng phổ biến, dễ kết hợp, đồng thời tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ riêng. Tùy vào sở thích, cá tính và không gian mà gia chủ lựa chọn một hình dạng bàn phù hợp. Mặt khác nếu bàn làm từ chất liệu gỗ thì nên chọn bàn vuông hoặc hình chữ nhật còn bán kính thì bạn nên chọn bàn tròn.Tuy nhiên cần lưu ý tuyệt đối không nên dùng những bàn trà có góc nhọn, điều này ảnh hưởng không tốt tới tài lộc của người bị góc nhọn chĩa vào.

  1. Màu sắc bàn trà sofa phòng khách

Nên chọn bàn trà có màu sắc hài hòa với màu của ghế sofa. Còn nếu bạn muốn phá cách thì có thể chọn tông màu đối lập tạo nên sự độc đáo và lạ mắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khăn trải bàn để trang trí hoặc đổi da bọc cho ghế sofa khi muốn làm mới lại không gian phòng khách.

Trước hết màu sắc bàn trà và ghế sofa nên hợp với mệnh của người sử dụng theo quy luật Tương sinh Tương khắc trong ngũ hành. Về hình dáng và chất liệu, bếu bàn trà bằng gỗ, nên chọn loại hình vuông, hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Nếu bàn trà bằng kim loại, nên chọn hình dáng bàn tròn thuộc về hành kim…

ban-tra-sofa-phong-khach-va-nhung-diem-quan-trong-khi-chon-mua-2

Bàn trà sofa đẹp

Trên đây là một số lưu ý trong chọn mua bàn trà sofa phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Dựa trên những tiêu chí cơ bản này chắc chắn bạn đọc sẽ chọn mua được cho mình một bộ bàn trà sofa phòng khách ưng ý nhất.