Bàn trà sofa phòng khách và ba mối tương quan khi bài trí

Bài trí bàn trà sofa trước hết phải quan tâm đến mối tương quan giữa bàn trà và ghế sofa. Để mang lại ý nghĩa phong thủy tốt khi bài trí bộ đôi này thì bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc quan trọng mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

ban-tra-sofa-phong-khach-va-ba-moi-tuong-quan-khi-bai-tri-1

Bàn trà sofa

  1. Về tương quan kích thước: Bàn trà phải nhỏ, thấp hơn ghế sofa

Phòng khách có thể nói là nơi thu hút vượng khí, nguồn tài lộc dồi dào và thành công trong sự nghiệp cho chủ nhân của nó. Xét theo quan niệm trong phong thủy, thì sofa mang biểu tượng cho gia chủ còn bàn trà lại tượng trưng cho vị khách quý. Thế nên bàn trà luôn có hình khối với kích thước hơi nhỏ và chiều cao cũng thấp hơn một chút so với bộ sofa. Điều này có nghĩa là chủ nhà rất nồng hậu trong việc tiếp đón khách tới chơi và khách không thể lấn át gia chủ.

  1. Về tương quan khoảng cách: Bàn trà và ghế sofa không được tách rời

Trong phong thủy, người ta cũng có quan niệm rằng ghế sofa phòng khách là sẽ mang biểu tượng của Núi (Sơn) , bàn trà sẽ mang biểu tượng của Nước (Thủy). Thê nên, muốn nước và núi được hợp với nhau thì kê chúng cùng nhau, luôn ở bên nhau không bao giờ được tách rời. Sofa thì phải được kê ở sát tường nhằm tạo thế vững trãi như Sơn và luôn cao hơn bàn trà. Bạn thử nghĩ nếu như sofa mà không có một điểm tựa vững chắc thì chẳng khác nào như một ngọn núi nằm trơ trọi giữa cánh đồng, mãi vẫn chỉ bơ vơ và khí không thể nào tụ lại được. Bài trí bàn trà sofa phải đạt được tương quan hợp lí về mặt khoảng cách,  không được quá xa hay quá gần, tầm 1,5 m là vừa đủ.

  1. Về tương quan số lượng: Bàn trà và ghế sofa phải kết hợp đủ về món

Nếu như bạn mua bàn trà và sofa theo thiết kế có sẵn thì tốt nhất là nên chọn những món đồ gồm có 6 hoặc 9 món, vid theo như quan niệm thì đây là hai trong những con số đẹp. Bạn nên tránh số 7 hay món đồ có 3 – 4 sofa cũng liền một băng. Lưu ý, phòng khách nhà bạn dù có rộng thế nào đi chăng nữa cũng chỉ nên đặt 2 ghế sofa vừa đủ. Số lượng ghế sofa quá nhiều sẽ khiến không gian phòng khách bị bí bách, khó chịu. Do đó, bạn cần chú ý đến vấn đề này khi bài trí bàn trà sofa.

ban-tra-sofa-phong-khach-va-ba-moi-tuong-quan-khi-bai-tri-2

Bàn trà sofa phòng khách

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi kết hợp bàn trà sofa phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào đang quan tâm đến vấn đề này có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé!