Bàn trà sofa nào cho căn hộ nhỏ

Dân số Việt Nam ngày càng tăng mạnh, đặc biệt mật độ tập trung dân số tại các thành phố lớn ngày càng cao. Chính vì thế, với tình hình dân số tăng, diện tích dành cho việc ở ngày càng bị thu hẹp, việc tối ưu hóa không gian sống của mình là điều quan trọng và cần thiết. Vậy bàn trà sofa nào cho những không gian ấy là câu hỏi mà không ít người băn khoăn.

ban-tra-sofa-nao-cho-can-ho-nho-1

Bàn trà sofa hình chữ nhật

Hiện nay, những căn hộ chung cư chỉ khoảng 15m2 không phải là hiếm. Vì vậy, để tăng diện tích sử dụng, tiết kiệm không gian không còn cách nào khác là sử dụng những món đồ nội thất có kích thước nhỏ, trong đó có bàn trà sofa nhỏ gọn. Nếu căn nhà của bạn có diện tích nhỏ, phòng khách lại là địa phận không có luồng đi lại giữa các khu vực, việc lựa chọn bàn sofa sẽ đơn giản hơn, chỉ cần lựa chọn kích thước sao cho hợp lí là được.

Với những phòng khách, hay khu vực để sofa cùng bàn sofa có luồng đi lại giữa các khu vực trong ngôi nhà thì cần lựa chọn kiểu dáng sofa thẳng cùng bàn trà hình chữ nhật kích thước nhỏ để tránh cản trở lối đi lại. Nếu gia đình bạn có trẻ con, điều này càng cần được chú ý, bởi trẻ con hiếu động sẽ chạy nhảy thường xuyên, lựa chọn sofa cùng bàn trà hình chữ nhật nhỏ sẽ an toàn cho không gian vui đùa của trẻ, hạn chế tối đa việc trẻ bị vấp té.

Thực tế, những gia đình sở hữu căn hộ diện tích nhỏ đa số là những gia đình trẻ. Nhu cầu sở hữu sofa của những gia đình trẻ thường phục vụ mục đích nghỉ ngơi là chính, chứ không phải tiếp khách. Vì vậy, chỉ cần một chiếc sofa góc L cùng một chiếc bàn trà nhỏ hình bầu dục sẽ đem lại sự tiện nghi, thoải mái đồng thời cực tiết kiệm diện tích, hiệu quả sử dụng cao.

ban-tra-sofa-nao-cho-can-ho-nho-2

Bàn sofa nhỏ sang trọng

Các cách lựa chọn bàn trà hiện nay gồm có 2 cách chủ yếu: lựa chọn theo mục đích sử dụng và lựa chọn theo gu thẩm mỹ. Để có được một bàn sofa phòng khách tiện nghi, nhất thiết phải căn cứ vào mục đích sử dụng để lựa chọn. Với những gia đình có con nhỏ, không nên lựa chọn những sản phẩm có góc cạnh sẽ gây nguy hiểm mà nên ưu tiên bàn tròn, bàn bầu dục. Ngoài ra, kích thước bàn, màu sắc cũng cần hài hòa trong tổng thể của không gian

Những căn hộ diện tích nhỏ hoàn toàn có thể sở hữu riêng một bàn trà sofa. Chỉ cần người mua biết cách chọn lựa vấn đề diện tích không còn là trở ngại.