Bàn trà sofa gỗ sồi và những điều cần biết

Bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc bàn trà sofa gỗ tự nhiên cho phòng khách gia đình mình? Vậy thì bạn có thể tham khảo dòng ghế sofa gỗ sồi với đầy đủ những ưu điểm nổi bật sau đây.

ban-tra-sofa-go-soi-va-nhung-dieu-can-biet-1

Bàn trà sofa

  1. Bàn trà sofa gỗ sồi là gì? Những đặc điểm của gỗ Sồi

Bàn trà sofa gỗ sồi  (tên tiếng Anh là OAK) là loại gỗ cứng có độ bền cao, phát triển ở nhiều nước trên thế giới nơi có khí hậu ôn đới lạnh đến vĩ độ nhiệt đới ở châu Mỹ, châu Á, châu Âu và Bắc Phi, tập trung nhiều nhất đó chính là ở Mỹ, với tên thường gọi là bàn trà sofa gỗ sồi Mỹ. Bàn trà sofa gỗ sồi có hai loại đó là bàn trà sofa gỗ sồi Đỏ (Red Oak) và bàn trà sofa gỗ sồiTrắng (White Oak). Và mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau:

  1. Phân loại bàn trà sofa gỗ sồi

Bàn trà sofa gỗ sồi Đỏ: Loại gỗ này có độ cứng là 6583N và khối lượng trung bình khoảng 753kg/m3, với dát gỗ màu trắng nâu nhạt, tâm gỗ màu đỏ hồng. Về đặc tính vật lý, bàn trà sofa gỗ sồi Đỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước.

Bàn trà sofa gỗ sồi Trắng: Với loại gỗ thì có khối lượng nặng hơn lên đến 769kg/m3 và độ cứng kém hơn chỉ 6049N, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Bàn trà sofa gỗ sồi Trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin cao. Đa số Sồi Trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn Sồi Đỏ.

  1. Ưu điểm của bàn trà sofa gỗ sồi

Nhờ những ưu điểm của bàn trà sofa gỗ sồi về độ liên kết chắc chắn, không thấm nước, bàn trà sofa gỗ sồi hiện nay được ứng dụng chủ yếu trong sản xuất nội thất trang trí nhà ở, và ngành công nghiệp. Các sản phẩm nội thất được sản xuất từ bàn trà sofa gỗ sồi luôn tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa với ánh sáng tự nhiên, trẻ trung, ấm cúng và hiện đại.

ban-tra-sofa-go-soi-va-nhung-dieu-can-biet-2

Bàn trà sofa gỗ sồi

Trong nghệ thuật thưởng trà, bàn trà được xem là yếu tố tạo nên không gian thưởng thức quan trọng. Không chỉ kiểu dáng của bàn, thiết kế phong cách mà chất liệu bàn trà cũng được nhiều người quan tâm. Bàn trà phòng khách được cấu thành từ rất nhiều chất liệu khác nhau trong đó gỗ tự nhiên là được ưa chuộng nhất. Trong các dòng bàn trà sofa gỗ tự nhiên thì bàn trà sofa gỗ sồi được đánh giá khá cao. Sử dụng bàn trà sofa bàn trà sofa gỗ sồi tin chắc không gian phòng khách gia đình bạn sẽ thêm phần ấn tượng.