Bàn trà sofa bệt và những lí do nên sử dụng cho phòng khách nhỏ

Bàn trà sofa là đồ nội thất không thể thiếu cho phòng khách dù có diện tích lớn hay nhỏ. Thiết kế bàn trà sofa hiện nay rất phong phú, đa dạng mang đến cho các gia đình nhiều sự chọn lựa. Với các gia đình sở hữu không gian phòng khách nhỏ thì có thể chọn mua bàn trà sofa bệt với những tiện ích mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

ban-tra-sofa-bet-va-nhung-li-do-nen-su-dung-cho-phong-khach-nho-1

Bàn trà sofa bệt

  1. Vì sao nên dùng bàn trà bệt cho phòng khách nhỏ?

Lý do chính nên dùng bàn trà bệt kiểu Nhật là vì nó có thiết kế kiểu dáng cực kỳ đơn giản, nhỏ gọn. Phòng khách siêu nhỏ thường có bất lợi về mặt bằng: Diện tích, trần nhà. Nhưng bàn trà bệt có thể giải được bài toán này!1 số ưu điểm của bàn trà bệt có thể kể đến như:

  • Chân thấp hoặc không có chân phù hợp với phòng khách trần thấp;
  • Vẫn có ngăn kéo tiện dụng;
  • Kiểu dáng thanh lịch, đơn giản, không có chi tiết thừa;
  • Dành cho 2 – 4 người, mang đậm phong cách trà đạo Nhật bản!
  1. Gợi ý bạn cách chọn mua bàn trà sofa bệt

Phòng khách của nhà bạn có diện tích lớn hay nhỏ, hẹp và dài hay rộng, màu sắc và phong cách của bộ ghế sofa, màu sắc rèm cửa phía sau ghế sofa. Bàn trà sofa bệt nên có phong cách và màu sắc hài hoà với bộ ghế sofa, ngoài ra kiểu dáng bàn trà sẽ phụ thuộc vào không gian lớn hay nhỏ và mặt bằng phòng khách.

Chất liệu: Gỗ tự nhiên hoặc công nghiệp là tốt nhất, dễ chọn nhất. Đây là cách chọn bàn trà đơn giản vì nó hài hoà với mọi không gian phòng khách.

Màu sắc: Màu sắc bàn trà nên tương phản nhẹ so với màu ghế sofa sẽ nổi bật hơn. Ví dụ bàn trà nâu, đen cùng bố ghế sofa trắng, sữa hoặc xám nhạt.

Kiểu dáng: Nếu phòng khách hẹp thì nên chọn bàn hình chữ nhật và thấp, nếu phòng khách nhỏ thì bên chọn bàn bệt hình vuông hoặc tròn để tiết kiệm diện tích… Chú ý rằng bàn trà bệt thường có chân thấp hoặc không chân, vì vậy nên có thảm sofa đặt ở dưới. Đừng quên mua từ 3 – 5 đệm ngồi bệt cho bộ bàn trà.

ban-tra-sofa-bet-va-nhung-li-do-nen-su-dung-cho-phong-khach-nho-2

Bàn trà sofa phòng khách

Bàn trà sofa bệt là một thiết kế nội thất mới lạ rất được ưa chuộng hiện nay. Thay vì những chiếc bàn trà sofa có chân, bạn có thể biến căn phòng của mình trở nên linh động, độc đáo với việc sử dụng bàn trà sofa ngồi bệt đầy tiện ích như bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên. Khi chọn mua bàn trà sofa bệt bạn nên có sự tính toán kĩ càng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu để mang lại sự hài hoà cao độ nhất cho không gian phòng khách nhé.