Bàn phấn trang điểm và những lưu ý khi lắp đặt đèn chiếu sáng

Một trong những yếu tố quan trọng mà ít khi các chị em quan tâm tới đó chính là đèn chiếu sáng của bàn phấn trang điểm. Nhờ đèn chiếu sáng chị em sẽ thuận tiện trong làm đẹp hơn rất nhiều nhất là về ban đêm. Để chọn đèn chiếu sáng đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần chú ý tới những vấn đề cơ bản mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây.

  1. Nhiệt độ ánh sáng tỏa ra không bị quá lớn:

Bóng đèn điện thường tỏa ra nhiệt độ nhất định. Do chọn đèn trang trí bàn trang điểm bạn phải chú ý điều này. Trang điểm thường mất thời gian tương đối lâu nên bạn không thể ngồi trước gương với một loạt bóng đèn phản ra lượng nhiệt lớn. Nên chọn những loại đèn led cao cấp, có khả năng chiếu sáng tốt mà lại không tỏa nhiệt cao, dù ngồi gần ngay trước mặt cũng không bị ảnh hưởng. Nhiệt độ trung bình của đèn bàn trang điểm tiêu chuẩn là khoảng từ 3200k đến 3500k như vậy sẽ tạo được không gian thư thái thoải mái khi ngồi trang điểm trong thời gian dài.

  1. Màu sắc của đèn bàn trang điểm

Đèn trang trí bàn trang điểm không nên chọn loại đèn có ánh sáng màu vàng hay màu hồng vì 2 màu này sẽ khiến các chị em dễ bị nhầm lẫn trong việc lựa chọn màu phấn phù hợp với tông màu da của mình. Tuyệt đối tránh những màu sắc rực rỡ, chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn không được tự nhiên dẫn đến việc trang điểm mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Lời khuyên chân thành là nên chọn loại đèn có màu trắng ấm, màu này giống với màu ánh sáng tự nhiên nhất. Mà ánh sáng tự nhiên là ánh sáng tốt nhất cho việc trang điểm, giúp các chị em dễ dàng điều chỉnh, lựa chọn màu phấn phù hợp với làn da của mình, lớp trang điểm nhìn thật hơn.

  1. Kích thước đèn bàn trang điểm

Kích thước của đèn trang trí cũng phải phù hợp với kích thước của bàn trang điểm. Bạn không thể chọn mẫu đèn nhỏ cho một chiếc bàn trang điểm kích thước lớn và ngược lại. Kích thước đèn cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chiếu sáng khi trang điểm. Tốt hơn hết, bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi mua đèn bàn trang điểm, chọn loại có kích thước hợp lý, sao cho ánh sáng được phân bổ cân đối và hài hòa với gương trang điểm, chiều cao của bàn cũng như những món đồ nội thất khác trong phòng ngủ.

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt đèn chiếu sáng cho bàn phấn trang điểm mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.