Bàn phấn trang điểm và 4 lưu ý cần quan tâm khi bài trí

Thông thường, khi sắp xếp nội thất phòng ngủ, mọi người thường chỉ quan tâm đến phong thủy cho giường ngủ hay tủ quần áo mà vô tình bỏ quên bàn phấn trang điểm. Đây là điều hoàn toàn sai lầm mà bạn không nên mắc phải. Sắp xếp bàn phấn trang điểm khoa học và theo các yếu tố phong thủy sẽ giúp bạn rước tài lộc về nhà và mang lại tinh thần, sức khỏe tốt cho gia chủ. Dưới đây là một số điểm cơ bản về phong thủy cho bàn phấn trang điểm  mà các gia đình nên biết.

ban-phan-trang-diem-va-4-luu-y-can-quan-tam-khi-bai-tri-1

      Bàn phấn trang điểm

  1. Lựa chọn hướng đặt bàn phấn trang điểm hợp mệnh

Bàn phấn trang điểm tốt nhất là nên dựa vào tường phía tây hoặc phía bắc, để cửa tủ hoặc ngăn kéo tủ hướng về phía ánh sáng mặt trời, đó là hướng đông và hướng nam.

  1. Không đặt kê bàn phấn trang điểm quá gần giường ngủ

Không nên đặt bàn phấn trang điểm quá gần giường ngủ, sẽ tạo cảm giác bất an cho người nằm ngủ. Đặc biệt tránh đặt bàn phấn trang điểm cánh có gương soi chiếu vào giường, đây là điều cấm kỵ trong phong thủy mà các gia đình tuyệt đối không nên mắc phải.

  1. Cần lưu ý đến chiều cao bàn phấn trang điểm

Bàn phấn trang điểm đặt trong phòng ngủ rất cần chú ý đến các kích thước không gian căn phòng để có lựa chọn phù hợp. Chỗ treo quần áo cần có độ rộng ít nhất 60cm, cao không ít hơn 120cm .Chiều cao của bàn phấn trang điểm bạn nên tham khảo kích thước để chọn vị trí đặt kêc cho phù hợp  nhất. Ngoài ra trong quá trình sử dụng nên thường xuyên vệ sinh bàn phấn để có được một không gian phòng ngủ sạch đẹp

  1. Biết cách sắp xếp các món đồ bên trong bàn phấn trang điểm

Tùy theo kết cấu bàn phấn trang điểm mà bạn hãy lên kế hoạch sắp xếp cho phù hợp song cần phải đảm bảo được nguyên tắc là gọn gàng và khoa học. Nếu muốn thúc đẩy sự sáng tạo của bản thân, bạn có thể thiết kế thêm những khu vực riêng biệt để đặt kê các món đồ trang điểm mà mình yêu thích.

ban-phan-trang-diem-va-4-luu-y-can-quan-tam-khi-bai-tri-2

Bài trí bàn phấn trang điểm

Bàn phấn trang điểm là một bộ phận quan trọng trong phòng ngủ mỗi gia đình, có ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc không gian vì vậy  mà bạn cần phải có sự cân nhắc kĩ càng khi bài trí. Trên đây là một số lưu ý trong việc đặt bàn phấn trang điểm trong phòng ngủ theo phong thủy bạn nên biết. Chúc các bạn may mắn và thuận lợi trong công việc với những bí quyết sắp xếp bàn phấn trang điểm mà bài viết chúng tôi đã chia sẻ trên đây.