Bàn phấn trang điểm có gương và những lưu ý chị em nên biết

Đối với phái đẹp thì bàn phấn trang điểm là món đồ không thể thiếu. Bất cứ bàn phấn trang điểm nào cũng được trang bị một chiếc gương để giúp việc làm đẹp được thuận tiện hơn.Tuy nhiên gương trong phong thuỷ lại gây ra những khó khăn nhất định khi bài trí, vì vậy, để tránh được điều này bạn cần lưu ý một số vấn đề sau trong chọn mua, sử dụng cũng như đặt kê bàn phấn nhé.

ban-phan-trang-diem-co-guong-va-nhung-luu-y-chi-em-nen-biet-1

Bàn phấn trang điểm

  1. Chọn mua bàn phấn trang điểm có gương

Bàn phấn trang điểm cho các cô nàng cần phải có đầy đủ gương để đảm bảo cân đối về mặt phong thủy. Dù bạn có chọn cách trang trí bàn trang điểm nào đi chăng nữa thì cũng đừng bỏ qua những chi tiết cần thiết phải có này. Lý giải về điều này, các nhà phong thủy học cho rằng, gương tượng trưng cho đôi mắt, nếu không có mắt thì không thể có tầm nhìn xa trông rộng để tích lũy nhiều tiền của.

Để thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng, chị em nên chọn mua các loại bàn trang điểm cổ điển có thiết kế phần gương hai tấm để có thể dễ dàng gấp lại khi không cần dùng đến. Những lúc không cần thiết, che mặt gương của bàn trang điểm lại sẽ giúp không khí trong phòng được thoải mái, ôn hòa.

  1. Sử dụng bàn phấn trang điểm có gương

Bàn trang điểm có gương trong không gian phòng ngủ chỉ nên dùng để làm đẹp cho chị em, chứ không nên tận dụng chúng làm bàn đọc sách, bàn làm việc hay nơi để máy tính, vật dụng trang trí. Ngồi làm việc đối diện với gương khiến bạn không tập trung. Mặt khác, điều này gây ra cảm giác khu vực riêng tư của bạn bị xâm phạm, đồng nghĩa với việc tài sản dần bị hao hụt. Chính vì vậy, đừng biến bàn trang điểm thành một món đồ đa năng vì như vậy nó chỉ khiến kinh tế gia đình gặp khó khăn mà thôi.

  1. Đặt kê bàn phấn trang điểm có gương

Theo quan niệm phong thủy, bạn không nên đặt bàn phấn có gương ở đối diện cửa ra vào trong phòng ngủ vì điều này sẽ khiến người bước vào phòng giật mình khi nhìn thấy chính hình ảnh của mình phản chiếu trong đó. Bàn trang điểm kèm gương nên tránh đặt ở vị trí đối diện đầu giường ngủ hoặc theo hướng chiếu thẳng vào đầu giường ngủ bởi điều đó sẽ khiến tinh thần của người trong phòng căng thẳng, tâm lý bất ổn, đồng thời cũng ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ. Gia chủ sẽ dễ gặp ác mộng, suy nhược thần kinh nếu đặt bàn phấn như vậy. Tốt hơn hết, bạn nên kê bàn trang điểm có gương song song với giường ngủ để tạo thế cân bằng và hài hòa về phong thủy.

ban-phan-trang-diem-co-guong-va-nhung-luu-y-chi-em-nen-biet-2

Bàn trang điểm

Trên đây là một số lưu ý cơ bản trong chọn mua, sử dụng cũng như đặt kê bàn phấn trang điểm có gương, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng chắc chắn sẽ giúp cho chị em có nhiều kinh nghiệm hơn trong vấn đề này. Chị em nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.