Bài trí nội thất phòng ngủ theo phong thủy

 Phòng ngủ là không gian riêng tư, là nơi thể hiện tình cảm gia đình và mang hành Mộc, có thể kết hợp với các hành khác phụ thuộc vào các đồ nội thất khác trong gia đình. Chính vì vậy, các vật dụng trong phòng ngủ cũng nên tuân theo quy luật phong thủy có thể đem đến những điều tốt đẹp nhất đến gia đình của mình. Sau đây là những điều cần biết khi bạn bài trí nội thất phòng ngủ cho gia đình thân yêu.

  1. Vị trí giường ngủ

Điều đầu tiên bạn cần chú ý trong việc sắp xếp giường ngủ hợp phong thủy là không nên bố trí giường gần cửa ra vào bởi đó là khởi nguồn của luồng nguyên khí mới cho căn phòng. Vì vậy bạn cũng nên đặt giường ở vị trí có thể nhìn ra bên ngoài được nhưng người ngoài khó thấy được bên trong phòng vừa đảm bảo sự riêng tư vừa mang lại cảm giác an toàn cho bản thân.

bai-tri-noi-that-phong-ngu-theo-phong-thuy-1

Vị trí giường ngủ hài hòa trong không gian

Điểm chú ý tiếp theo là nên đặt giường ngủ ở vị trí giữa phòng ngủ tượng trưng cho sự hài hòa trong các mối quan hệ và thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực trong không gian riêng của bạn.

  1. Quan tâm đến cả số lượng đồ đạc nhỏ

Khi bạn để ý đến vấn đề này một chút không chỉ làm sạch sẽ, gọn gàng cho căn phòng mà còn có ý nghĩa phong thủy nhất định. Bạn là người độc thân hay đã lập gia đình thì những đồ vật trong phòng ngủ cũng vẫn nên có đôi có cặp, ví dụ như hai chiếc gối, hai kệ đầu giường, hai đèn đọc sách…thể hiện tính cân bằng và sự hòa hợp, gắn kết tinh thần.

  1. Cách sử dụng một số đồ nội thất cho hợp phong thủy

Nếu bạn quan tâm đến điều này thì khi ngủ bạn nên đóng hết cửa tủ quần áo, kéo rèm cửa sổ cũng như đóng cửa phòng ngủ tránh để các luồng khí thoát ra ngoài gây mất năng lượng. Đồng thời cũng mang lại an toàn giấc ngủ bình yên cho chính bạn.

bai-tri-noi-that-phong-ngu-theo-phong-thuy-2

Nội thất phòng ngủ được đặt đúng theo phong thủy

  1. Thiết kế nội thất phòng ngủ theo hướng hợp với gia chủ

Tùy thuộc vào tuổi, mệnh để xác định các hướng tốt xấu đối với phòng ngủ của mình.Bạn có thể tham khảo theo sơ đồ bát trạch, nếu gia chủ thuộc cung Đông tứ mệnh Khảm, Ly, Chấn, Tốn thì các hương tốt là: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam, ngược lại nếu thuộc cung Tây tứ mệnh Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì các hướng tốt là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Tuy nhiên để có những chuẩn xác nhất khi xây dựng thiết kế nội thất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.