Bài trí nội thất phòng khách thông minh không khó

Phòng khách là bộ mặt của cả gia đình, do vậy nhận được rất nhiều sự quan tâm của các gia đình Việt. Bài trí nội thất phòng khách sao cho đẹp mà tiện ích là vấn đề không hề đơn giản. Do đó, hi vọng rằng với một số mẹo nhỏ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây, các gia đình sẽ có cho mình nhiều kinh nghiệm hơn trong bài trí nội thất phòng khách.

  1. Chú ý vấn đề phong thủy khi bài trí nội thất phòng khách

Một  phòng khách chưa hợp lý về phong thủy thường có các loại bàn ghế, tủ kệ gương soi bề bộn hướng góc vuông vào đầu giường, cộng thêm màn hình máy tính, tivi phát ra sóng điện từ và bức xạ xấu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giấc ngủ. Do đó, phải tính toán làm sao đảm bảo được sự cần bằng về năng lượng cho  phòng khách gia đình, tránh gây ra những điều không tốt,không may mắn.

  1. Quan tâm đặc biệt đến bàn trà sofa- món đồ trọng tâm của không gian phòng khách

Trong không gian  phòng khách mỗi vật dụng có một chức năng riêng biệt để tạo thành một chỉnh thể thống nhất nhưng có lẽ quan trọng hơn cả đó chính là bàn trà sofa. Do vậy hầu hết khi bài trí nội thất phòng khách các gia đình đều quan tâm đến vật dụng này trước tiên. Bài trí bàn trà sofa hiện nay không nhất thiết cứ phải đặt ở trung tâm phòng khách để tạo thế cân bằng mà có thể để đặt ở bất cứ đâu, song nên tránh các vị trí sau: đối diện cửa ra vào, nhà vệ sinh và gương soi bàn trang điểm…. Những vị trí này theo khoa học phong thủy là không tốt, ảnh hưởng đến vượng khí không gian phòng khách gia đình.

  1. Đảm bảo tổng thể các yếu tố khi bài trí nội thất phòng khách

Khi bài trí nội thất phòng khách các gia đình Việt phải tính toán đến rất nhiều yếu tố khác nhau từ kích thước, hình khối, phong cách cho đến sự hài hòa, thống nhất giữa các vật dụng trong cùng một không gian. Một trong những vấn đề cơ bản là xác lập và nâng cao tính riêng tư cho nội thất phòng khách thông qua cách bài trí đồ đạc tạo sự hài hòa cho không gian này.

Nội thất phòng khách đẹp

Trong nhà ở, phòng khách là nơi sinh hoạt và cần thiết nhất của mọi gia đình. Từ chỗ ban đầu đơn thuần chỉ để tiếp khách, do hạn chế về diện tích và kinh phí khiến có nơi có lúc phòng khách đã bị đan xen nhiều chức năng sinh hoạt khác nhau cho nên việc bài trí nội thất phòng khách hiện nay chủ yếu hướng tới yếu tố tiện ích. Như vậy, dù là  phòng khách đơn hay kết hợp nhiều chức năng khác thì chỉ cần một chút khéo léo khi bài trí nội thất phòng khách là bạn có thể đem đến một không gian tiếp khách hoàn hảo cho gia đình bạn.