Ba ý tưởng hay khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ bạn không nên bỏ qua

Những  năm gần đây dân số tăng nhanh cho nên không gian nhà ở có phần hạn chế hơn về mặt diện tích. Do đó, bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ như thế nào luôn nhận được sự quan tâm lớn từ các gia đình hiện nay. Thực ra có rất nhiều giải pháp cho phòng ngủ nhỏ mà bạn có thể áp dụng. Nếu bạn đang cần tìm hiểu vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

ba-y-tuong-hay-khi-bai-tri-noi-that-phong-ngu-nho-ban-khong-nen-bo-qua-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Tăng khả năng lưu trữ khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Ý tưởng đầu tiên mà bạn có thể tham khảo là sử dụng tủ ngầm phía dưới để lưu trữ đồ đạc giúp phòng ngủ gọn gàng và có đủ không gian chức năng. Một không gian phòng ngủ đầy đủ với giường ngủ, giá sách lớn, một góc đọc lớn ngay cạnh cửa sổ thoáng đãng. Sở dĩ nó có thể gọn gàng và ngăn nắp được như vậy là do hệ ngăn kéo ẩn ở ngay phía dưới góc đọc. Một chiếc ngăn lớn là chiếc giường ngủ êm ái, còn những ngăn kéo nhỏ ở mỗi cầu thang là nơi chủ nhân căn phòng cất gọn quần áo.

  1. Đưa đồ vật lên cao khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Sử dụng giường ngủ lửng là một ý tưởng khá là độc đáo và vô cùng tiện ích với phòng ngủ nhỏ. Với ý tưởng này bạn có thể tận dụng được những khoảng trống ở phía trên mà ít gia đình nào nghĩ tới, tránh gây lãng phí không gian. Nhờ bố trí giường ngủ ở trên cao mà bạn có thể tận dụng khoảng không gian phía dưới để bố trí những vật dụng thiết yếu khác như tủ quần áo, bàn phấn trang điểm. Ý tưởng này còn giúp cho không gian phòng ngủ gia đình bạn tạo thành từng lớp rất mới lạ, tạo được sự hứng thú cho bạn mỗi khi bước vào.

  1. Sử dụng các món đồ thông minh khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Ngày nay những khối nội thất thông minh ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Đây là giải pháp tuyệt vời cho những gia đình có phòng ngủ không mấy rộng rãi. Tuy giá thành của những vật dụng nội thất này có hơi cao nhưng những tiện ích mà nó mang lại là không thể phủ nhận. Bộ nội thất đa năng không quá lớn vừa có thể biến thành gường ngủ, sofa tiếp khách hay bàn nước 4 chỗ một cách nhanh chóng. Không những vậy nó còn có một góc làm việc rất tiện lợi và đáng mơ ước, vô cùng tiện ích.

ba-y-tuong-hay-khi-bai-tri-noi-that-phong-ngu-nho-ban-khong-nen-bo-qua-2

Nội thất phòng ngủ nhỏ

Trên đây là một vài ý tưởng khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào cảm thấy quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé!