Ba vị trí tuyệt đối không nên đặt kê bàn phấn trang điểm

Khác với món đồ nội thất phòng ngủ khác, bàn phấn trang điểm thường có gương đi kèm nên việc bài trí thường mang những đặc trưng riêng biệt. Bài trí bàn phấn trang điểm cần tránh đặt kê ở những vị trí như thế nào? Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn nhé.

ba-vi-tri-tuyet-doi-khong-nen-dat-ke-ban-phan-trang-diem-1

Bàn phấn trang điểm

  1. Bài trí bàn phấn trang điểm đối diện với cửa phòng ngủ

Khi ngồi vào bàn phấn trang điểm có hướng đối diện với cửa phòng ngủ là cực kì không tốt. Trong trường hợp này, phong thủy gọi là phạm môn xung sát, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nghỉ ngơi, thư giãn của các thành viên trong gia đình. Đồng thời cũng không nên để bàn phấn trang điểm có hướng ngồi quay lưng ra cửa vì theo phong thủy cách bài trí như vậy gọi là thiếu “ sơn”- điểm tựa tạo sực chới với, có cảm giác không an tâm, an toàn khi làm bất cứ công việc nào đó.

  1. Bài trí bàn phấn trang điểm không có điểm dựa vững vàng

Theo quan niệm bao đời của người Việt thì không nên kê những vật dụng có gương ở giữa trung cung- tức là giữa phòng. Đối với bàn phấn trang điểm cũng không ngoại lệ. Phong thủy cho rằng kê như vậy cả bốn bên đều thiếu sơn- điểm tựa như vậy gia chủ luôn ở trong thế cô lập, không được người khác giúp đỡ dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Vị trí tốt nhất khi đặt kê bàn phấn trang điểm là song song với giường ngủ và tựa và tường để tránh ánh gương phản chiếu trực tiếp vào giường ngủ gây cảm giác hoang mang khi nghỉ ngơi.

  1. Bài trí trang điểm ở hướng không vượng phong thủy

Một trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý khi đặt kê bàn phấn trang điểm đó chính là hướng quay. Bạn cần căn cứ vào hướng chính của phòng gnur để lựa chọn hướng kê bàn phấn trang điểm cho phù hợp, tránh quay theo hướng hung gây ra những điều sự không tốt. Vị trí tốt nhất khi bài trí bàn phấn trang điểm dó chính là  song song với giường ngủ hoặc cạnh cửa sổ để tận dụng ánh sáng, giúp bạn trang điểm được chính xác, thuận tiện hơn.

ba-vi-tri-tuyet-doi-khong-nen-dat-ke-ban-phan-trang-diem-2

Đặt kê bàn phấn trang điểm

Đối với chị em phái đẹp thì bàn phấn trang điểm là món đồ nồi thất không thể thiếu. Bài trí bàn phấn trang điểm như thế nào không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm đẹp mà còn chi phối bố cục phòng ngủ cũng như những giá trị về mặt phong thủy. Đặt kê bàn phấn trang điểm cần có sự tính toán kĩ càng trên nhiều phương diện khác nhau, trong đó tuyệt đối không nên đặt kê ở ba vị trí mà bài viết chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên nhé.