Ba tiêu chí để chọn mua bàn trà sofa được ấn tượng nhất

Bàn trà sofa là vật dụng nội thất thiết yếu của mỗi gia đình. Loại vật dụng này có thể bài trí trong nhiều không gian khác nhau từ phòng khách mang tính sang trọng, lịch sự cao cho đến văn phòng làm việc… Việc lựa chọn bàn trà sofa phù hợp với tính chất từng không gian là rất quan trọng bởi nó chi phối rất nhiều đến cách sắp xếp bố cục nội thất, tạo sự thống nhất, hài hòa cao. Do vậy, bạn cần phải chú ý tới những tiêu chí sau khi chọn mua món đồ nội thất này.

ba-tieu-chi-de-chon-mua-ban-tra-sofa-duoc-an-tuong-nhat-1

Bàn trà sofa đẹp

  1. Chất liệu bàn trà sofa phòng khách

Chất liệu làm bàn trà hiện nay chủ yếu được làm từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kính, kim loại…., trong đó chất liệu gỗ là chất liệu làm bàn trà được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất bởi vẻ đẹp thân thiện, mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng đông thời lại thể hiện sự an toàn hơn chất liệu kính và kim loại. Chất liệu làm nên bàn trà có vai trò rất quan trọng trong việc thể hiện vẻ đẹp và độ an toàn của thiết kế cũng như giá cả của sản phẩm.

  1. Phong cách bàn trà sofa phòng khách

Khi chọn bàn trà, quý vị chú ý phong cách thiết kế nội thất tổng thể phòng khách và ngôi nhà cả về phong cách, màu sắc, kích thước. Thông thường bàn trà có bàn trà cổ điển và hiện đại.

Bàn trà cỏ điển thường đi kèm sofa phong cách cổ điển phù hợp cho gia chủ thích phong cách không gian trang trọng, lịch sự. Nên chú trọng chọn kích thước theo bộ sofa hoặc chọn bàn trà ngang so với chiều cao của sofa sẽ tiện sử dụng hơn.

  1. Kiểu dáng bàn trà sofa phòng khách

Bàn trà được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, elip hoặc các loại hình uốn, gấp khúc… Qúy khách nên chú ý kết hợp hình dáng bàn trà phù hợp với sofa và dễ dàng sắp đặt. Ví dụ như khi kết hợp với sofa góc thì nên chọn bàn trà vuông, hình chữ nhật, hoặc lbanf trà tròn có thể  kết hợp với sofa văng. Qúy khách có thể chọn cho phòng khách gia đình mình những bộ bàn trà phù hợp nhất và không cần quá gượng ép theo sofa hay những nội thất khác, miễn sao bàn trà có kích thước, màu sắc hài hoà và hợp lý.

ba-tieu-chi-de-chon-mua-ban-tra-sofa-duoc-an-tuong-nhat-2

Chọn mua bàn trà sofa phòng khách

Không chỉ đóng vai trò là món đồ nội thất sử dụng với mục đích tiếp khách, hay là những chiếc bàn nước thông thường. Bàn trà sofa còn là món đồ trang trí nội thất giúp không gian phòng khách thêm ấn tượng, sang trọng và thu hút hơn rất nhiều. Do vậy, bạn cần cân nhắc kĩ các yếu tố mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên khi chọn mua.