Ba mẹo hay giúp tăng khả năng lưu trữ khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Với không gian phòng ngủ nhỏ thì việc tận dụng khả năng lưu trữ là điều vô cùng cần thiết. Để tạo lập nên được một không gian nội thất phòng ngủ nhỏ ưng ý không khó nếu bạn vận dụng linh hoạt những mẹo nhỏ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

ba-meo-hay-giup-tang-kha-nang-luu-tru-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-nho-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Tận dụng các khoảng không gian ngầm ở phía dưới

Ý tưởng đầu tiên bạn có thể tham khảo là sử dụng tủ ngầm phía dưới để lưu trữ đồ đạc giúp phòng ngủ gọn gàng và có đủ không gian chức năng. Phòng ngủ của bạn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều khi bạn biết tận dụng điều này.  Nếu phòng ngủ bạn nhỏ hơn nữa, bạn có thể dùng ngăn kéo dạng mở nắp ở trên để cất gọn chăn màn, đến giờ ngủ thì trải chăn gối lên góc đọc để biến nó thành giường ngủ. Quả là đơn giản và tiết kiệm diện tích phải không nào?

  1. Đưa giường ngủ lên cao

Đưa giường ngủ lên cao và tận dụng không gian phía dưới là ý tưởng tuyệt vời cho các không gian sống nhỏ. Nhờ đưa giường lên cao mà phía dưới bạn có thể bố trí tủ quần áo hay nơi lưu trữ đồ đạc gọn gàng. Một không gian phòng ngủ được tạo nên từ khối nội thất lớn với cấu trúc bên dưới là phòng thay quần áo hoặc nơi tiếp khách, ở trên là giường ngủ và bàn làm việc/ bàn học vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích vừa tăng tính độc đáo cho không gian, không phải là rất ấn tượng sao?

  1. Sử dụng các món đồ nội thất thông minh dễ thay đổi kết cấu

Nội thất đa năng luôn là công thức “chuẩn” cho các không gian sống dù nhỏ mà gọn gàng và đủ chức năng. Tuy khá tốn kém trong khoản đầu tư kinh phí ban đầu nhưng bù lại với sự “biến hóa” đa năng, không gian sống của bạn sẽ cực tiện dụng một cách có tổ chức và siêu thông minh. Bộ nội thất đa năng thường có kích thước không quá lớn nhưng nhờ ý tưởng sáng tạo của các nhà nội thất nó có thể biến thành gường ngủ, sofa tiếp khách hay bàn nước 4 chỗ một cách nhanh chóng. Không những vậy nó còn có một góc làm việc rất tiện lợi và đáng mơ ước. Đây là một gợi ý cho  nội thất phòng ngủ mà bạn không thể bỏ qua.

ba-meo-hay-giup-tang-kha-nang-luu-tru-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-nho-2

Bài trí nội thất phòng ngủ khoa học

Bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Để tạo lập nên được một không gian phòng ngủ ưng ý bạn cần phải tính toán đến khả năng lưu trữ của chúng. Có khá nhiều mẹo hay để giúp phòng ngủ nhỏ thêm phần thông thoáng như bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên, bạn đọc nào cảm thấy hữu ích có thể tham khảo áp dụng nhé.