6 sai lầm cần tránh khi mua ghế sofa

Khi đi mua sofa phòng khách, người mua cần “dắt túi” cho mình những kinh nghiệm riêng về nên hay không nên làm gì để chọn được chiếc sofa thực sự phù hợp với phòng khách nhà mình. Vậy những điều cần tránh khí mua ghế sofa là gì để giúp bạn chọn mua được những sản phẩm phù hợp nhất. Trên đây là 6 sai lầm bạn cần tránh mắc phải nếu muốn chọn mua được một bộ sofa đúng chuẩn

6 sai lầm cần tránh khi mua ghế sofa

  1. Không đo kích thước trước khi mua sofa

Kích thước sofa rất quan trọng vì nếu chọn mua kích thước không phù hợp sẽ khiến không gian phòng khách trở nên “kệch cỡm” đôi khi lọt thỏm trong phòng quá rộng và chật chội trong phòng quá nhỏ.

  1. Không cân nhắc kiểu dáng

Nhiều người khi đi mua ghế sofa chưa định hình được mẫu mã mà mình lựa chọn. Điều này khiến bạn hoa mắt khi vào những showroom nội thất và dễ đưa ra những quyết định sai lầm. Hơn thế, không gian trong showroom sẽ khác với không gian nhà bạn vì thế hãy cân nhắc kiểu dáng thực sự phù hợp đảm bảo đủ công năng mà dễ dàng sắp xếp hài hòa. Với nhà nhỏ nên chọn mẫu sofa góc đẹp, sofa văng và thêm 1-2 sofa đơn, đôn nhỏ nếu thích, đừng cố quá chọn sofa chữ U hay bộ sofa văng lớn sẽ khó sắp xếp hơn nhiều.

  1. Không cân nhắc chất liệu

Hiện nay có rất nhiều chất liệu ghế sofa đẹp, nếu quý vị không cân nhắc chất liệu thì sẽ gặp phải một số vấn đề liên quan khác nhau từ việc tạo độ thoải mái khi sử dụng cho đến chi phí. Có nhiều chất liệu khác nhau nhưng có những chất liệu thực sự không tốt và thoải mái khi sử dụng như da cứng, da PVC, vải thô….Quý vị nên chọn sofa da cao cấp, sofa vải nỉ hay sofa gỗ chất lượng để đảm bảo thời gian sử dụng, thẩm mỹ bền lâu và an toàn hơn, thoải mái hơn.

  1. Không cân nhắc phong cách, màu sắc

Phong cách và màu sắc ghế sofa luôn đi kèm với nhau và để tạo độ hài hòa và thống nhất trong một tổng thể thì hãy xem phong cách thiết kế nội thất mà bạn hướng đến là gì? bởi sofa thường có vị trí trung tâm, chiếm diện tích lớn, thu hút nhất và là điểm nhấn cho toàn bộ không gian. Khi mua sofa, quý vị cân nhắc sofa nhà mình chọn phong cách gì mới phù hợp đồng bộ đem lại sự tiện nghi cao nhất cho phòng.

  1. Không ngồi thử khi mua sofa

Ngồi thử là cách để quý vị đánh giá được sơ lược về chiếc sofa mình định mua là tốt hay không tốt, có đủ độ bền, độ êm thoải mái hay không? Vì thế hãy ngồi thử, sờ và cảm nhận kỹ khi đi mua sofa để an tâm chọn sofa hơn nhiều.

Những sai lầm cần tránh khi lựa chọn ghế sofa cho phòng khách

  1. Ham rẻ

Đây cũng là điều mà nhiều người thường hướng tới mà quên mất rằng, đi kèm với sofa giá rẻ, quá thấp sẽ là sofa không đủ để đảm bảo được chất lượng. Quý vị có thể không chọn sofa giá đắt, giá cao hay thương hiệu đình đám mà chỉ cần chọn sofa đúng giá, đảm bảo chất lượng tại địa chỉ cung cấp uy tín là sẽ có được sofa phù hợp chức năng, thẩm mỹ và xứng đáng giá trị đồng tiền bỏ ra rồi.