6 lưu ý trong bài trí giường ngủ mà bạn cần ghi nhớ

Giường ngủ là món đồ nội thất thiết yếu trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Việc bài trí giường ngủ như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng ngủ của con người. Dưới đây là 7 lưu ý mà bạn cần biết khi bài trí nội thất phòng ngủ nhé.

Bài trí giường ngủ

  1. Không để đồ vật dưới gầm giường

Giường ngủ nên mang lại cảm giác thật thoải mái khi ngủ và dòng chảy năng lượng mềm mại, thông suốt khắp phòng, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Không nên lưu trữ đồ vật dưới gầm giường để năng lượng luôn tuần hoàn tốt nhất.

  1. Không treo gương đối diện vị trí giường ngủ

Trong phòng ngủ, không bao giờ được treo gương tại các vị trí đối diện với giường ngủ, bởi vì nó sẽ gây cản trở cho giấc ngủ của bạn. Gương soi cũng không được đặt phía sau giường ngủ. Tốt nhất, tránh để gương trong phòng ngủ hoặc xuất hiện càng ít càng tốt.

  1. Không bài trí giường ngủ dưới thanh xà ngang

Các thanh dầm, xà nhà trong phòng ngủ, nhất là phía trên giường ngủ là điều cực kỳ không tốt theo phong thủy, chúng làm xáo trộn dòng chảy của khí và gây ra nhiều vấn đề rắc rối về tài chính. Cố gắng không thiết kế thanh xầm, xà nhà trong tất cả các phòng, nhất là phòng ngủ.

  1. Cần dọn dẹp khu vực giường ngủ mỗi ngày để giấc ngủ luôn an lành

Giường ngủ bị hỏng, mất vệ sinh, bừa bộn được coi là một dạng của sự lộn xộn, phản ảnh những khó khăn và căng thẳng trong cuộc sống của bạn. Do đó, dọn dẹp giường ngủ của bạn hàng ngày sau khi thức dậy.

 

  1. Không đặt kê giường ngủ đối diện vị trí cửa chính

Giường ngủ là thứ quan trọng nhất trong phòng ngủ và bạn phải rất lưu tâm về nó. Bạn cần chọn chiếc giường có kích thước thích hợp. Chiều cao của giường cao ngang bằng với chiều cao của đầu gối. Không nên chọn giường ngủ có chiều cao thấp hơn tâm này, sát với mặt đất. G Tuyệt đối không kê giường ngủ đối diện trực tiếp với cửa ra vào – còn gọi là vị trí “quan tài và đầu giường không dựa vào cửa sổ.

  1. Hạn chế đặt các thiết bị điện tử gần giường ngủ

Các thiết bị điện tử như tivi, đầu đĩa,… tạo cảm giác bồn chồn và khó chịu cho bạn mỗi khi ở trong phòng. Hạn chế để các thiết bị điện tử gần khu vực ngủ. Trường hợp buộc phải có, nhớ ngắt nguồn điện các thiết bị khi không sử dụng.

Đặt kê giường ngủ

Hi vọng rằng với những chia sẻ về cách bài trí giường ngủ trong bài viết phía trên các gia đình sẽ có cho mình một giấc ngủ an lành nhất. Chúc các gia đình thành công.