4 ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ

Phòng ngủ nhỏ và bài toán trang trí nội thất phòng ngủ nhỏ luôn là câu hỏi thách đố đối với gia chủ khi muốn biến không gian trở nên hoàn hảo, là nơi tuyệt vời đáng sống và làm việc nhất. Hơn thế, việc trang trí một phòng ngủ nhỏ đặt ra vô vàn thách thức, đặc biệt là khi bạn kết hợp việc ngủ, học tập và giải trí, thư giãn ngay trên cùng không gian ấy.

Dưới đây là 4 ý tưởng siêu độc đáo để phòng ngủ nhỏ trở nên thoáng đãng hơn bao giờ hết.

4 ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ diện tích nhỏ

  1. Thường xuyên thay đổi cách sắp xếp đồ dùng

Một trong những ý tưởng biến căn phòng ngủ trở nên thu hút đó chính là không ngại sắp xếp lại nội thất trong phòng. Hoặc hãy thử làm mới với một bức tường nổi bật trong một số hình nền có thể tháo rời, hoặc sử dụng để trang trí tủ quần áo. Ngoài ra, gương là một vật trang trí tuyệt vời giúp tạo không gian rộng và đem ánh sáng chan hòa đến căn phòng, do đó hãy che bức tường bằng một tấm gương phản chiếu. Nếu không thể đóng gương vào tường hãy chọn một chiếc gương trang trí có vỏ bọc.

  1. Sử dụng giường tầng

Một trong những giải pháp đó chính là hãy sở hữu một chiếc giường ngủ đa chức năng như chiếc giường tầng nếu căn phòng ngủ của gia đình có 2 người ở, hoặc có thể là thiết kế giường tầng bên trên, bên dưới là góc học tập. Kiểu giường này giúp tận dụng tối đa trần nhà cao bằng cách xếp những chiếc giường tầng nối tầng. Điều này sẽ mang lại cho bạn một khoảng không gian khá rộng lớn bên dưới giường. Ngoài ra, trong không gian này bạn có thể tạo một kho lưu trữ đồ.

  1. Sử dụng đồ nội thất đa chức năng

Để biến không gian phòng ngủ thêm rộng rãi là một thách thức lớn, nhưng bạn có thể làm được điều đó khi sử dụng những đồ nội thất đa chức năng ví dụ như giường ngủ khung gỗ kết hợp với tủ lưu trữ đồ đạc. Một đồ vật hai chức năng sẽ giúp căn phòng gọn gàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể dùng một chiếc ghế nệm dài có thể được sử dụng như một chiếc bàn, một chiếc ghế hay một chiếc bàn trà ottoman. Đồ đạc của bạn phải có khả năng phục vụ nhiều chức năng. Thậm chí, đỉnh của chiếc tủ kê trở thành bàn trang điểm cũng sẽ tiết kiệm không gian và làm cho phòng ngủ tập thể của bạn thân thiện hơn.

Thiết kế giường ngủ đa chức năng

  1. Thiết kế những bức tường có tính nghệ thuật

Bạn có thể sử dụng giấy dán tường với nhiều hình dạng, màu sắc và hình ảnh khác nhau. Nếu bạn không tìm thấy bất cứ điều gì gây cảm hứng, hãy thử băng dính trang trí, những bức ảnh hay ho trên instagram…