3 xu hướng thiết kế nội thất hot nhất 2016

Năm 2016 ghi nhận sự lên ngôi của những phong cách thiết kế nội thất năng động, trẻ trung. Yếu tố tự nhiên luôn được đánh giá cao trong phòng khách của gia đình.

Thân thiện bền vững

Sự thân thiện đánh giá cao yếu tố hài hòa trong thiết kế phòng khách. Đó là sự hiện diện của những màu sắc tươi sáng đem lại cảm giác tự nhiên nhất cho gia chủ và khách đến chơi.

Phong cách thiết kế thân thiện, bền vững đánh giá cao việc bài trí sofa phòng khách kết hợp với bàn trà và những decor nhỏ xinh. Bạn có thể thêm vào phòng khách bể cá, tiểu cảnh, chậu cây cảnh… để khiến cho không gian mang tính thiên nhiên bền vững…

Những loại cây sử dụng trang trí phòng khách như: cây kim tiền, cây tre tài lộc, chậu hoa nhỏ… Sự hiện diện của yếu tố thiên nhiên này không chỉ tạo màu sắc tươi mới và còn xua tan đi không khí lạnh giá, ngột ngạt trong phòng khách, tạo cảm giác tự tin, thoải mái nhất.

Trong phong cách thiết kế nội thất này có sự hiện diện của 2 loại vật liệu tự nhiên: gỗ, đá trong đồ dùng nội thất. Đó là sự kết hợp của salon gỗ, sofa gỗ cùng với bàn trà mặt đá, bàn trà gỗ tự nhiên, kệ tivi,,… Một số đồ trang trí bằng vật dụng mây, tre đan cũng được sử dụng để làm nổi bật không gian tự nhiên trong phòng.

“Bản sao” ngoài trời

3 xu hướng thiết kế nội thất hot nhất 2016

3 xu hướng thiết kế nội thất hot nhất 2016

Theo nhiều kiến trúc sư, trong năm 2016 sự lên ngôi của những cây cỏ, hoa lá, họa tiết hình động vật sẽ khiến cho phòng khách gia định bạn được thiết kế phá cách táo bạo. Bạn sẽ thấy được sự nổi trội trong thiết kế theo xu hướng tự nhiên hóa tất cả thế giới bên ngoài vào phòng khách gia đình.

Điểm nhấn tuyệt vời của nội thất vẫn nằm ở  bộ sofa và bàn trà, Thay vì những sắc màu thông thường, ghế sofa sẽ được trang trí thêm sắc màu hoa cỏ thay vì màu đơn giản.

Sự lên ngôi của phong cách nội thất “bản sao ngoài trời” sẽ đem đến không gian phòng khách cực kỳ sinh động, nhiều sắc màu tươi sáng. Bước vào căn phòng giống như bạn đang được hòa mình, chìm đắm vào không gian tự nhiên.

Trang trí hình học

Những đồ nội thất sử dụng cách trang trí bằng hình học, lợi dụng tối đa mọi đường nét, hình khối của hình học làm cho đồ vật trở nên quyến rũ hơn. Có một nguyên tắc cho việc trang trí hình học là cần sự thống nhất, không nên chọn những hình khối sắc nét, đa diện, đánh mất sự quyến rũ vốn có của các hình khối.

Trang trí hình học không phải lần đầu tiên xuất hiện, trước đây, nó đã có từ những năm 70.