Đưa ánh sáng vào nhà phố như thế nào?

Kết hợp với ánh sáng nhân tạo và tự nhiên làm sao để có được luồng sáng tốt nhất cho căn nhà thì đó là bản thiết kế nhà phố hoàn hảo, ánh sáng khôn xiết quan yếu với một căn nhà, chúng giúp cho căn nhà của bạn trở thành sang trọng, lịch sự, hơn.

Hãy tham khảo những cách lấy sáng trong bản vẽ thiết kế nhà phố đẹp dưới đây để biết thêm chi tiết.

mauthietkenhaphodep

Mở rộng thêm các khung cửa sổ: Chỉ cần một chút đột phá nhờ vào những khung cửa sổ sẽ là dễ dàng hơn khi bạn thử cho kích thước cánh cửa to hơn một chút sử dụng loại kính tốt trong suốt để làm căn phòng rộng thoáng hơn nữa. Có như vậy ánh sáng tự nhiên sẽ dễ dàng vào nhà hơn.

Chọn màu sơn tường: Việc chọn màu sơn rất quan trọng, đây được coi là màu chủ đạo của căn phòng, việc ánh sáng tự nhiên thấp thì việc làm đầu tiên bạn cần đổi thay đó là mài sơn tường, bạn hãy chọn những màu sơn màu sáng như trắng, vàng nhạt, xanh, mơ,… tránh những màu nóng như đỏ, hồng đậm, tím đậm,…..

Dùng hệ thống chiếu sáng: Dùng hệ thống chiếu sáng trong nhà là biện pháp khôn xiết hữu hiệu và phổ quát nhất bây chừ. Có rất nhiều loại đèn để bạn chọn lọc, tuy nhiên cần để ý nên tránh dùng những chiếc đèn chùm cỡ lớn, những loại đèn này chỉ sử dụng trong những thiết kế biệt thự đẹp có diện tích lớn. Cần trọn những loại đèn có kích thước vừa với diện tích các phòng để tránh tình trạng thô.

Thêm giếng trời: muốn nhà được thông thoáng khí thì giếng trời phải tổ chức để ngửa mặt lên trời và bố trí hướng về đây để đối khống chỉ khí. Thiết kế không gian giếng trời cần xác định mục đích lấy sáng và lấy gió sau đó với tính tới thẩm mỹ.

thietkephongkhachnhapho

Ngoài ra cần kết hợp màu nội thất với màu chủ đạo là những màu tường, màu sàn để có hiệu quả cao trong việc trang hoàng nội thất, nếu màu trần, màu sàn là màu sáng thì đồ nội thất bạn nên chọn màu sáng và đậm hơn màu chủ đạo từ 1 tới 2 tông màu, bên cạnh đó giải pháp dùng gương cũng khá tốt cho việc khuếch đại ánh sáng một cách hợp lý.

Với những nguyên tắc trên bạn có thể vận dụng cho ngôi nhà của mình, chắc chắn bạn sẽ thành công và có một tổ ấm thực thụ, hơn nữa việc nhà cửa thông thoáng còn giúp sức khoẻ của các thành viên được tốt hơn, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ và người già.